Hướng dẫn cách sử dụng khóa cửa điện tử trong 5 phút

Khóa cửa điện tử là dòng khóa thông minh với nhiều ưu thế nổi bật đang dần thay thế cho các dòng khóa cơ truyền thống của các hộ gia đình. Tuy đây là dòng sản phẩm không mới nhưng cũng chưa được nhiều người biết đến hoặc còn chưa biết cách sử dụng. Vì vậy bài viết này Beelock sẽ giúp các bạn biết cách sử dụng khóa cửa điện tử sau 5 phút.

huong-dan-su-dung-khoa-cua-dien-tu

 

1. Cách mở khóa cửa điện tử như thế nào?

Các dòng khóa cửa điện tử được thiết kế phù hợp với nhiều loại cửa gỗ, cửa sắt, nhôm hay kính. Do đó, chúng được dùng nhiều trong văn phòng, khách sạn, chung cư, khu căn hộ…

Các khách hàng trước khi mua khóa cửa điện tử ngoài tìm hiểu về thương hiệu, tính năng, thì việc nắm bắt cách sử dụng khóa cửa điện tử cao cấp này cũng rất cần thiết.

Hầu hết các loại khóa cửa điện tử đều có cách sử dụng giống nhau như: mở khóa bằng vân tay, mở khóa bằng thẻ từ; dùng chìa khóa cơ để mở khóa cửa. Thậm chí những loại khóa hiện đại còn có khả năng mở khóa bằng điện thoại từ xa.

1.1 Cách mở khóa cửa điện tử bằng vân tay.

Mở cửa bằng vân tay là cách sử dụng được nhiều người sử dụng, đặc biệt ở hộ gia đình, cơ quan làm việc. Các loại cửa điện tử đều được trang bị công nghệ sinh trắc vân tay, hệ thống nhận vân tay đã đăng ký và ghi nhớ nó. Khi bạn đưa vân tay vào khe nhận diện vân tay, hệ thống sẽ kiểm tra và đưa ra câu trả lời. Nếu đúng, cửa tự mở và ngược lại cửa sẽ phát ra tiếng động.

Với tính năng này, thời gian để bạn mở cửa nhà trở nên ngắn gọn hơn. Đặc biệt, độ an toàn cũng rất cao.

 

Thông thường, một chiếc khóa cửa điện tử có thể đăng ký hàng trăm mã vân tay khác nhau. Trong đó, có những vân tay chính, vân tay phụ.

 

Việc đăng ký vân tay trước khi lắp cửa cũng rất đơn giản. Thứ nhất, đăng ký vân tay dành cho chủ nhà:

 

Đầu tiên, chủ nhà chạm tay vào màn hình cảm ứng để mắt đọc nhận thông tin về vân tay. Thông thường vân tay sẽ cần nhận diện nhiều lần để đảm bảo việc thu thập dữ liệu cá nhân được chính xác nhất. Màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ sáng để nhận biết quá trình đang được thực hiện.

 

Nhấn số 0 trên bàn phím và sau đó nhấn nút #, giọng nói trong hệ thống sẽ tự động thông báo quy trình này.

 

Tiến hành đặt dấu vân tay của người đăng ký lên cảm biến 3 lần, sau khi thu thập thành công dữ liệu thì hệ thống sẽ thông báo trên màn hình hiển thị hoặc qua giọng nói.

 

Bên cạnh đó, bạn có thể đăng ký vân tay của khách bằng cách sau:

 

Bước 1: bật khóa bằng cách đặt tay vào màn hình cảm biến

 

Bước 2: Nhấn nút *, sau đó nhấn nút 0 và sau đó là nút #.

 

Bước 3: Đặt dấu vân tay chủ vào cảm biến. Lưu ý màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ không sáng như lần đăng ký vân tay cho chủ nhà.

 

Bước 4: Nhấn phím 1 rồi nhấn nút #.

 

Bước 5: Tiến hành đặt dấu vân tay khách lên phần cảm biến – Máy sẽ thông báo “thank you”.

 

Tham khảo : HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ CHUẨN NHẤT

 

1.2. Cách mở khóa điện tử vân tay bằng thẻ từ

 

Đây là cách mở khóa cửa điện tử mà người dùng có thể áp dụng. Việc mở khóa vân tay bằng thẻ từ cũng không quá khó. Dưới đây là 5 bước mở khóa cửa điện tử bằng thẻ từ:

 

Bước 1: Bật khóa bằng cách đặt tay vào màn hình cảm biến.

 

Bước 2: Nhấn nút 0 và sau đó nhấn nút #.

 

Bước 3: Đặt dấu vân tay chủ vào cảm biến, màu báo hiệu của cảm biến sẽ không sáng.

 

Bước 4: Nhấn phím số 2 sau đó nhấn và nút #.

 

Bước 5: Đưa thẻ đi tới khu vực cảm biến vân tay và công đoạn đăng ký sẽ hoàn tất sau khi máy phát giọng nói “thank you”.

 

2. “Bỏ túi” cách đổi mật khẩu khóa cửa điện tử

 

Nhiều khách hàng băn khoăn rằng, nếu đăng ký mật khẩu, vân tay đối với khóa cửa điện tử, muốn đổi mật khẩu thì phải làm sao? Thực tế, việc đăng ký cũng như đổi mật khẩu đối với khóa cửa điện tử cũng rất đơn giản. Chỉ cần vài thao tác dưới đây, bạn hoàn toàn lập cho cửa thông minh một bộ nhớ mới.

 

cach-su-dung-khoa-cua-dien-tu

Hình minh họa

 

2.1. Cách đổi mật khẩu mật khẩu vân tay khách trong khóa cửa điện tử.

 

Trong trường hợp bạn muốn xóa cấp quyền mở khóa bằng vân tay cho một ai đó thì thực hiện các bước sau để xóa vân tay đã được lưu trữ:

 

Bước 1: Nhấn phím 0 sau đó nhấn phím #.

 

Bước 2: Đặt vân tay chủ vào.

 

Bước 3: Nhấn phím 5 sau đó nhấn phím #.

 

Bước 4: Đặt vân tay của khách mà bạn muốn xóa và phần cảm biến, tiếng bíp thông báo “thank you” là bạn đã xóa thành công.

 

2.2. Cách đổi mật khẩu sử dụng mật mã ở khóa điện tử.

 

Đối với việc xóa tất cả mã số, bạn chạm tay vào màn hình. Khi màn hình sáng, ấn **, nhấn mã số chủ đang dùng sau đó ấn #, nhấn phím 1,4,2 và #.

 

Đối với việc đổi mật khẩu từng mã số, bạn chạm tay vào màn hình. Khi màn hình sáng, ấn **, nhấn mã số chủ đang dùng sau đó ấn #, nhấn 1,4,1 và #.

 

2.3. Đổi mật khẩu khóa cửa sử dụng thẻ từ.

 

Khi bạn đổi mật khẩu với loại khóa cửa thẻ từ với từng thẻ chạm tay vào màn hình. Khi màn hình sáng, ấn **, nhấn mã số chủ đang dùng sau đó ấn #, nhấn phím 1,5,1 và nhập mã ID cần xóa, sau đó #.

 

Còn trường hợp, đổi mật khẩu đối với tất cả thẻ từ bạn chạm tay vào màn hình. Khi màn hình sáng, ấn **, nhấn mã số chủ đang dùng sau đó ấn #, nhấn phím 1,5,2 nhấn #.

 

Trên đây là những cách sử dụng khóa cửa điện tử bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, để nắm chi tiết cách mở khóa cửa điện tử từng loại, bạn hãy liên hệ với Beelock.vn để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 088.6968.555
Gọi NGAY
Chat Zalo