Lắp đặt khóa cửa vân tay : hướng dẫn chi tiết tại nhà

Lắp đặt khóa cửa vân tay là sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng. Đây là dòng khóa cửa thông minh với những tính năng nổi bật như: mở khóa bằng vân tay, mã thẻ, thẻ từ… Bài viết này, Beelock.vn sẽ hướng dẫn khách hàng cách lắp đặt, sử dụng khóa cửa vân tay chi tiết nhất để bạn có thể tự lắp đặt tại nhà. 

1. Lắp đặt khóa cửa vân tay có ưu điểm gì?

Ngày nay, sự phát triển của khoa học công nghệ đã giúp con người tiếp cận nhiều sản phẩm thông minh như: robot giúp việc, smartphone, ô tô tự lái… và đặc biệt, trong phân khúc sản phẩm hàng hóa dành cho căn hộ, khách sạn… việc lắp đặt khóa cửa vân tay thông minh đã dần dần thay thế khóa cửa truyền thống bởi những ưu điểm vượt trội.

Khi lắp khóa cửa vân tay được thiết kế dựa trên những công nghệ hiện đại như: công nghệ sinh trắc vân tay, nhận diện khuôn mặt, giọng nói thậm chí nhiều dòng khóa cửa cao cấp còn có khả năng mở/đóng cửa bằng Bluetooth, app điện thoại.

Kitos X3 mở qua App điện thoại

Những công nghệ trên giúp cho khóa cửa có khả năng mở bằng vân tay, thẻ từ, mã số, chìa khóa cơ hoặc điện thoại từ xa. Trong mỗi trường hợp cụ thể, chủ căn nhà có thể sử dụng các kiểu mở khóa dưới đây.

2. Video hướng dẫn cách lắp đặt khóa cửa vân tay

Lắp đặt khóa cửa vân tay là công việc đòi hỏi người kỹ thuật phải có sự chính xác và chuẩn xác trong những chi tiết khoét lỗ lắp lõi cửa. Chính xác và gọn gòn trong phần lắp đặt khóa lên cửa để khóa vận hành trơn chu.

huong dan lap dat khoa cua van tay e1592366955198

Video hướng dẫn cách lắp đặt khóa cửa vân tay chi tiết :

Lắp đặt khóa cửa vân tay cho cửa gỗ, căn hộ, chung cư :

Lắp đặt khóa vân tay cho cửa nhôm xingfa

3. Cách sử dụng khóa cửa vân tay sau khí đã lắp đặt xong

3.1) Mở khóa cửa nhà bằng vân tay

Đây là cách mọi người lựa chọn nhiều nhất bởi tiết kiệm thời gian và chủ nhà không cần phải suy nghĩ làm sao để vào nhà. Chỉ cần đưa ngón tay đã đăng ký vân tay lên vùng quét của khóa, công nghệ phân tích sinh trắc vân tay, hệ thống bảo mật tự động kiểm tra và đưa ra kết quả. Nếu đúng, cửa sẽ mở và ngược lại.

Ưu điểm của việc sử dụng vân tay để mở khóa cửa chính là nhanh, độ chính xác cao. Riêng với những ngón tay bị xước, mờ, ướt… sẽ khó nhận diện. Và gặp trường hợp này, chủ nhà có thể dùng mã thẻ để mở cửa khóa.

cong-nghe-van-tay-fpc

3.2) Mở cửa phòng bằng thẻ từ

Nếu bạn đã tới nghỉ tại khách sạn, đến các công ty, doanh nghiệp… không khó nhận ra rằng, để bước vào bên trong căn phòng cần có thẻ từ. Khóa cửa Thẻ từ được tích hợp vào hệ thống bảo mật tuyệt đối, hoàn toàn khớp với khóa cửa phòng. Do đó, chỉ cần đưa thẻ từ, hệ thống bảo mật quét thẻ và mở cửa. Kẻ gian không thể dùng thẻ giả và có ý đồ đột nhập vào nhà.

2.3) Dùng mật mã để mở khóa cửa

Ngoài những tính năng trên, khóa cửa thông minh còn được mở bằng mật mã. Chỉ cần đăng ký mật mã chính + mật mã nhiễu (đây là cách để chúng ta đánh lừa kẻ gian khi có ý đồ tiếp cận, trộm mật khẩu vào nhà). Thông thường, các mật mã cửa khóa thường 6 số. Tuy nhiên, sau những số chính đó, mọi người có thể ấn thêm một vài số khác, cửa vẫn tự động mở.

dung-ma-so-mo-cua

3.4) Sử dụng điện thoại để mở khóa cửa

Các dòng khóa cửa thông minh thiết kế màn hình cảm ứng OLED, thuận tiện cảm nhận bàn tay người dùng để sẵn sàng nhập mã. Khi trường hợp khẩn cấp như mất điện hoặc trục trặc, người dùng có thể sử dụng phím cơ.

Hoặc khi đang hoạt động, bạn có thể dùng chế độ khóa thành chế độ “khóa” hoặc “thông qua”. Điều này cho phép khóa bị vô hiệu hóa với bất cứ phương thức mở nào cho khi bạn sẵn sàng. Tất cả những điều này có thể được quản lý từ điện thoại thông minh thông qua Bluetooth 4.0.

Tính năng “gõ cửa” trong các sản phẩm khóa cửa nhà thông minh, cho phép người dùng mở khóa bằng cách gõ vào điện thoại ngay cả khi nó nằm trong túi quần.

Ngoài ra, nhiều dòng khóa cửa còn kích hoạt bằng giọng nói, định vị địa lý và tự đồng khóa. Với việc kích hoạt giọng nói, người dùng chỉ cần nói vào điện thoại thì khóa cửa sẽ mở/đóng.

Kitos-kt-x3

Với tính năng định vị địa lý, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng nếu bạn bị khóa trước khi rời khỏi nhà; chỉ cần sử dụng ứng dụng di động để thiết lập vành đai xung quanh nhà bạn và sử dụng các dịch vụ vị trí điện thoại của bạn để xác định vị trí chính xác của bạn. Khi bạn rời khỏi vành đai, bạn có thể có khóa tự động.

4. Hướng dẫn cài đặt vân tay, phân quyền sử dụng mở cửa.

4.1) Đăng ký khóa vân tay chủ nhà

Sau khi lắp khóa vân tay lên cửa sắt, cửa gỗ hoặc cửa kính, bạn sẽ được hướng dẫn đăng ký vân tay để lưu vào bộ nhớ. Sau đó, mỗi khi mở cửa bằng vân tay, chỉ cần đưa ngón tay đã đăng ký vào mắt đọc cảm biến vân tay. Dữ liệu sẽ được đưa về trung tâm xử lý và cửa sẽ tự động mở sau khi nhận dạng thành công.

         Các bước đăng ký vân tay

Bước 1: Chạm tay vào màn hình cảm ứng để mắt đọc nhận thông tin về vân tay. Thông thường, vân tay sẽ cần nhận diện nhiều lần để đảm bảo việc thu thập dữ liệu chính xác nhất. Màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ sáng để nhận biết quá trình đang được thực hiện.

Bước 2: Nhấn số 0 trên bàn phím và sau đó nhấn nút #. Giọng nói trong hệ thống sẽ tự động thông báo quy trình này.

Bước 3: Tiến hành đặt dấu vân tay của người đăng ký lên cảm biến 3 lần. Sau khi thu thập thành công dữ liệu thì hệ thống sẽ thông báo trên màn hình hiển thị hoặc qua giọng nói.

Ngoài ra, khi đăng ký vân tay khách (dùng cho người giúp việc, khách tới chơi dài hạn) việc cài đặt vân tay là rất cần thiết để không bị ảnh hưởng đến sinh hoạt của bất kỳ cá nhân nào trong gia đình.

Bước 1: Bật khóa bằng cách đặt tay vào màn hình cảm biến.

Bước 2: nhấn nút * sau đó nhấn nút 0 và cuối cùng là #

Bước 3: Đặt dấu vân tay chủ vào cảm biến. Lưu ý màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ không sáng như lần đăng ký vân tay cho chủ nhà.

Bước 4: Nhấn phím 1 rồi nhấn nút #.

Bước 5: Tiến hành đặt dấu vân tay khách lên phần cảm biến, máy sẽ thông báo “thank you”.

4.2) Mẹo mở khóa cửa vân tay chỉ trong 2 giây

Cách mở khóa cửa thông minh nhanh nhất là sử dụng vân tay. Chỉ cần đưa ngón tay đã đăng ký vân tay vào màn hình cảm ứng để mắt đọc nhận thông tin về vân tay. Sau khi xác thực vân tay cửa sẽ tự động mở.

Nếu vân tay gặp vấn đề như không rõ do dính nước, xước… thì chủ nhà nên dùng mật khẩu hoặc thẻ từ

5. Địa chỉ nào lắp đặt khóa cửa vân tay uy tín?

Với kinh nghiệm nhiều năm mua bán, lắp đặt các dòng khóa cửa vân tay trên thị trường, Beelock chính là địa chỉ tin cậy để Quý khách “chọn mặt gửi vàng” khi có nhu cầu muốn sử dụng khóa cửa điện tử cho nhà mình. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến dịch vụ cung cấp và lắp đặt khóa cửa vân tay tốt nhất hiện nay. 

Hiện trên thị trường có các dòng khóa như: Unicor Hàn Quốc, Kitos- Nhật Bản, Kaadas- Đức, Dessmann của Đức… và nhiều các thương hiệu khác nổi tiếng, chất lượng. Khách hàng có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn về từng sản phẩm khóa cửa nhà thông minh.

ĐT liên hệ: 088 6968 555 hoặc truy cập Website: Beelock.vn để xem thông tin chi tiết về các sản phẩm. 

Xin trân trọng cảm ơn !

Xem thêm :

Địa chỉ bán khóa cửa vân tay uy tín tại TpHCM

Địa chỉ bán khóa cửa vân tay uy tín tại Hà Nội

khóa thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 088.6968.555
Gọi NGAY
Chat Zalo